Đăng ngày: bởi Orion Data Convert

Ngày xưa ở vùng đất thánh xa xôi, nơi sinh sống của các vị thần tiên tôn tại một câu chuyện tình đầy nước mắt. Chuyện kể rằng trong nơi xa xôi tận cùng của vùng đất có vị thần Ellacos- nữ thần của bóng tối. Nàng là người sống một mình, cô đơn trong màu đen của bóng đêm Vào một ngày nọ trong lúc du ngoạn thần Apolo- thần ánh sáng, đã tình cờ gặp được Ellaxos . Chàng đã yêu ngay sự trầm lặng, cô độc của nàng. Chàng quyết tâm thay đổi con tim tăm tối của thần Ellacos.Thần Apolo thường ghé thăm nàng trong tư cách của một vị tiên. Rồi ngày qua đi, ánh sáng của thần Apolo đã truyền sang nàng, cảm hóa được nàng nhưng bóng tối và ánh sáng là hai thứ đối lập nên cả hai không thể hòa hợp. Nàng vô cùng đau khổ vì nàng đã yêu thần ánh sáng mất rồi và tình yêu này lại là tình yêu đầu tiên của nữ thần Ellacos.Và đi theo tiếng gọi của tình yêu thần Apolo phải vượt qua khu rừng của tội ác, con suối của lòng thù hận để đến ngọn núi của yêu thương lấy hoa hồng bất tận- một bông hoa màu đỏ chót.

Trước khi đi, thần Apolo trao cho nàng một bông hồng màu trắng rồi nói: _ Lần này ta đi không biết bao giờ trở lại, nàng hãy giữ bông hoa này và chờ ta trở về. Bông hoa màu trắng này sẽ là ánh sáng cho nàng khi vắng ta bên cạnh. Nàng hãy giữ kĩ bông hoa này và chờ cành hoa màu đỏ của ta nhé. Nữ thần Ellacos rưng rưng nước mắt đưa tiễn thần Apolo lên đường. Một ngày, hai ngày, một tháng, rồi một năm thời gian cứ trôi mãi. Thần Ellacos vẫn cứ ngồi ngắm bông hoa trắng vừa nhớ đến thần ánh sáng.Rồi vào một buổi sáng đẹp trời khi đang ngồi ngắm cành hoa trắng thì thần gió ghé thăm.

Biết thần gió là người chu du ở nhiều nơi nên nàng hỏi tin tức của thần Apolo. Thần gió kể cho nàng nghe về việc gặp thần ánh sáng đang vui đùa bên nữ thần sắc đẹp.

Thần Ellacos không tin vào tai mình nữa, nước mắt nàng giàn giụa. Ngày hôm sau nàng lên đường đi tìm thần Apolo. Nàng đi khắp nơi và tìm kiếm. Và cuối cùng nàng dừng lại trước một vườn hoa hồng màu đỏ, vùng đất của nữ thần sắc đẹp. Thần Ellacos không tin vào mắt mình được nữa, thần ánh sáng đang vui đúa bên thần sắc đẹp Apahrodite.Từng giọt nước mắt lăn dài trên má, nàng quầy quả bỏ đi. Thần Apolo trông thấy và đuổi theo. Nàng hãy thứ lỗi cho ta, trong thời gian ra đi ta đã vô cùng nhớ nàng và nữ thần Apahrodite đã cùng ta chia sẽ và vượt qua. Ta thành thật xin lỗi nàng.

Nữ thần Ellacos dường như không còn nghe thấy gì nữa. Bông hoa hồng trắng nàng cầm trên tay bỗng nhuộm đỏ một màu máu, xung quanh nàng một vùng tối đen kịt phủ vây rồi lan sang cả thần ánh sáng, thần sáng sáng biến mất dần vào trong bóng đêm.Sau đó, làm khói đen tan dần, thần Apolo tan biến mất và bông hoa trên tay thần Ellacos cũng chuyển sang một màu đen kì bí.

Thần Ellacos về vùng đất của mình, sống mãi trong vùng tăm tối, trong màu đen của chết chóc và không bao giờ yêu bất cứ ai nữa.

Về sau, ở vùng đất thánh tồn tại hai ý nghĩa về hoa hồng đen : một là tình yêu đã chết và hai là tình yêu bất diệt!

Giống hoa hồng đen Halfety là một trong những loài hoa cực kỳ hiếm trên thế giới và chỉ có ở Thổ Nhĩ Kỳ với số lượng rất hiếm. Hình dáng hoàn toàn giống những loài hoa hồng bình thường nhưng màu sắc của chúng vô cùng khá biệt - màu đen. Điều này khiến hoa có sức hút đặc biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Những bông hồng có màu đen tuyệt đẹp này là những đạo cụ tuyệt vời cho một bộ phim về phù thủy và ma thuật hắc ám. Chúng nở đỏ sẫm vào mùa xuân và dần chuyển sang màu đen vào mùa hè. Người dân địa phương cho rằng những bông hoa này là biểu tượng của sự mầu nhiệm, hy vọng và niềm đam mê và cũng có cả quan niệm về cái chết và tin xấu.

Tuy là loài hoa hiếm nhưng hoa hồng đen Halfeti hiện đang có nguy cơ bị tuyệt chủng rất lớn. Làng Halfeti - nơi duy nhất có loài hoa này đã buộc phải di cư trong những năm 1990 khi con đập Birecik được xây dựng. Ngôi làng Halfeti mới được xây dựng lại cách đó 10 km nhưng những bông hoa này lại không thể thích ứng hoàn toàn mới môi trường mới. Và từ đó số lượng của loài này liên tục bị suy giảm qua từng năm.

Tuy nhiên, để sở hữu một bông hoa hồng đen làm quà tặng hoặc trang trí Halloween không còn là điều quá xa vời nữa. Elle Flora sử dụng công nghệ Nano Nhật Bản mang đến những bông hồng đen màu sắc kì bí, huyền hoặc. Chắc chắn sẽ khiến người nhận bất ngờ về món quà Halloween độc đáo này.

Để lựa chọn nhiều món quà ý nghĩa, vĩnh cửu cho ngày Halloween này - bạn tham khảo thêm tại:

https://www.facebook.com/elleflorahoatuoimaimai

Top

Facebook elleflora.com Zalo elleflora.com Hotline elleflora.com