Single Content

5 Gói Mâm Quả Được Nhiều Dâu Rể Yêu Thích

Mâm quả là một phần quan trọng và không thể thiếu trong đám cưới. Mỗi mâm quả đều có ý nghĩa riêng, là biểu tượng của sự hạnh phúc và sung túc. Từ truyền thống đến những ý tưởng hiện đại, mỗi gói mâm quả đều mang một nét riêng. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu 5 gói mâm quả đang được nhiều dâu rể yêu thích tại Elle Flora Wedding nhé. 

1.Ý nghĩa của các chi tiết trong mâm quả cưới 

Hiểu được tầm quan trọng của mâm quả cưới. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của từng mâm quả cưới nhé.

11.Mâm quả trầu cau

Đây là mâm quả quan trọng nhất và không thể thiếu trong lễ cưới. Trầu cau tượng trưng cho sự gắn kết bền chặt và sắc son giữa đôi vợ chồng, là sự thành ý, tôn trọng và lời chào hỏi của gia đình chú rể đối với gia đình cô dâu. Đặc biệt, mâm quả này là mong muốn cuộc hôn nhân trọn vẹn với tình yêu bền chặt.

1.2.Mâm quả trà rượu

Mâm quả trà rượu là sự kết hợp giữa trà và rượu, những món không thể thiếu khi gặp gỡ, họp mặt gia đình và bạn bè của người Việt Nam. Mâm quả này mang ý nghĩa tâm linh, là lời con cháu kính hiếu với các vị cao niên và tổ tiên. Đồng thời, đây cũng là lời xin phép và đồng thuận từ tổ tiên cho đám cưới trọn vẹn hạnh phúc. 

1.3.Mâm quả bánh phu thê

Mâm quả bánh phu thê tượng trưng cho tình cảm ngọt ngào của đôi vợ chồng son, mang ý nghĩa tốt đẹp cho một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc mãi mãi. Loại bánh sẽ khác nhau tùy theo vùng miền, thường là các loại bánh truyền thống như bánh cốm, bánh phu thê, bánh đậu xanh,… nhưng có chung ngụ ý là sự hài hòa của đất trời, âm dương đồng thuận và sự kết hợp hoàn hảo của vợ chồng.

1.4.Mâm quả trái cây

Mâm quả trái cây sẽ trưng những loại trái cây với màu sắc bắt mắt thể hiện mong muốn một cuộc hôn nhân gặp nhiều may mắn và tương lai tươi sáng. Đặc biệt, trái cây sẽ được trang trí một cách cầu kỳ, đẹp mắt như kết thành hình long phụng với mong ước thịnh vượng và con cháu đủ đầy. 

1.5.Mâm quả heo quay

Đây là mâm quả mặn duy nhất trong 8 mâm quả cưới với ý nghĩa một cuộc hôn nhân dư giả, ấm no và hạnh phúc. Heo quay tượng trưng cho mong muốn cô dâu chú rể sớm có em bé và gặp phước lành.

1.6.Mâm quả xôi 

Mâm quả xôi sẽ thể hiện sự ấm no trong cuộc sống vợ chồng. Màu đỏ của xôi gấc tượng trưng cho sự may mắn với mong muốn tình chồng nghĩa vợ son sắt và thuỷ chung. Đi kèm mâm xôi là một con gà với ý nghĩa "gà đẻ trứng vàng" mang đến điềm lành cho vợ chồng son.

1.7.Mâm quả nhẫn, tiền và vàng

Mâm quả này thường bao gồm cặp nhẫn cưới, tiền và vòng vàng,… thể hiện sự yêu quý và tôn trọng của gia đình chú rể đối với con dâu. 

1.8.Mâm quả quần áo

Mâm quả áo dài mang ý nghĩa cô dâu sẽ luôn được nhà chồng yêu thương, chăm sóc, sẽ có cuộc sống ấm no và hạnh phúc khi rời nhà cha mẹ đẻ để về với gia đình chồng.

2.Ý nghĩa trao mâm quả cưới mà cô dâu chú rể nên biết

Trao mâm quả cưới trong phong tục cưới hỏi của người Việt Nam có nhiều ý nghĩa quan trọng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa trao mâm quả cưới nhé.

  • Thể hiện sự tôn trọng và lòng thành kính của gia đình nhà trai cùng sự chào đón người mới gia nhập vào gia đình.
  • Lời chúc hạnh phúc cho một cuộc sống hôn nhân mới tốt đẹp và hy vọng một tương lai hạnh phúc.
  • Thể hiện sự hiểu biết cho mối quan hệ của cặp đôi từ hai gia đình và thể hiện tình cảm thân thiết giữa các thành viên trong gia đình.
  • Tượng trưng cho tương lai hạnh phúc của cặp đôi mới cưới, với hy vọng một cuộc hôn nhân thịnh vượng và tốt lành.
  • Thể hiện sự trân trọng và tôn vinh của gia đình đối với ngày trọng đại của hai con.

3.Tổng hợp 5 gói mâm quả được nhiều dâu rể yêu thích

Cùng chúng mình đi tiếp để xem Elle Flora Wedding chia sẻ 5 gói mâm quả đạng được nhiều dâu rể yêu thích nhé.   

1.Gói kinh tế

 

2.Gói Long Phụng kinh tế

 

3.Gói phổ thông

 

4.Gói Long Phụng trầu cau

 

5.Gói mâm quả cao cấp

Nội dung đang UPDATE

 

Mỗi mâm quả mang một ý nghĩa riêng cùng lời chúc cho một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn đến cô dâu chú rể. Chúng mình hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp các cặp đôi lựa chọn những gói mâm quả cưới phù hợp. Nếu các nàng có bất kỳ câu hỏi hoặc cần Team Elle hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng mình để nhận được những ưu đãi tốt nhất nhé.

Hotline +84 90 383 5478
Liên hệ qua Zalo
Sale

Không sẵn có

Hết hàng