Single Content

Dịch Vụ Trang Trí Gia Tiên - Elle Flora

Nội dung đang UPDATE

1.Lễ gia tiên là gì?

Lễ gia tiên đám cưới là một nghi thức lễ cưới truyền thống tại nhà của nền văn hóa Việt Nam. Lễ này thường diễn ra tại nhà với mục đích tôn vinh tổ tiên và ông bà đã mất của hai gia đình, yêu cầu được sự ủng hộ và bang phúc lành cho cặp đôi mới cưới. Trong lễ gia tiên đám cưới, các thành viên trong gia đình của cặp đôi sẽ tổ chức một buổi lễ tại nhà hoặc tại một nơi linh thiêng như đền thờ hay mộ phần của gia đình. Trong lễ này, họ thường cúng dường các loại thức ăn, rượu và hoa, đặt trên bàn thờ hoặc bàn cúng, cùng với việc thắp hương và cầu nguyện.

Lễ gia tiên đám cưới không chỉ là dịp để tôn vinh tổ tiên mà còn là cơ hội để các thành viên trong hai gia đình gặp gỡ, giao lưu và tạo sự đoàn kết. Nó cũng thể hiện sự kính trọng và truyền thống gia đình trong văn hóa Á Đông. Lễ gia tiên bên nhà trai được gọi là Tân Hôn, bên nhà gái được gọi là Vu Quy. 

Cùng chúng mình đi tiếp để xem Elle Flora Wedding sẽ chuẩn bị những hạng mục nào nhé.    

2.Các hạng mục trong gói trang trí gia tiên của Elle

2.1.Cổng hoa

Cánh cổng hoa đám cưới được xem như là đại diện, là lời chào đầu tiên của chủ tiệc dành tặng cho khách mời. Một cánh cổng hoa đẹp sẽ tạo ấn tượng ban đầu và quyết định đến sự hoàn hảo của toàn bữa tiệc. Tương tự như phông cưới, hiện nay có nhiều mẫu cánh cổng hoa cưới từ đơn giản đến phức tạp, mỗi mẫu mang vẻ đẹp riêng biệt, phụ thuộc vào sở thích và phong cách trang trí của cô dâu chú rể.

Đặc biệt, cánh cổng cưới đóng vai trò như cánh cửa dẫn vào một cuộc sống mới của cô dâu chú rể. Vì vậy, cổng cưới được trang trí lộng lẫy, biểu trưng cho mong muốn một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc. Trong các nền văn hóa phương Tây, cánh cổng cưới được xem là nơi mà đôi uyên ương trao nhẫn, trao cho nhau nụ hôn ngọt ngào. Ngoài ra, đây còn trở thành địa điểm lưu giữ những khoảnh khắc quý giá của cô dâu chú rể cùng người thân, bạn bè,...

Một số mẫu cổng hoa cưới đẹp

Cổng hoa cưới vuông

 

Cổng hoa cưới vòm

Cổng hoa cưới fom hiện đại & xu hướng

Cổng hoa cưới sáng tạo

Cổng hoa cưới sáng tạo đang là xu hướng hiện nay chính là tận dụng khung cửa cổng nhà cô dâu chú rể để thiết kế, sáng tạo và trang trí thành cổng hoa cưới độc đáo, đẹp mắt và để lại ấn tượng cho quan viên hai họ và khách mời.

2. 2.Phông cưới (lúc nào cũng có 2 lớp nhé các Dâu Rể : 1 lớp phông voan làm nền và 1 lớp phông trang trí) (Backdrop Gia Tiên)

Backdrop gia tiên hay còn gọi chung là “MẪU TRANG TRÍ GIA TIÊN”  thường là một phần quan trọng trong lễ cưới và lễ gia tiên. Backdrop này thường được đặt ở phía sau bàn cúng hoặc bàn thờ tổ tiên, tạo ra một không gian trang trí đặc biệt và tôn vinh văn hóa gia đình.

Backdrop gia tiên thường được thiết kế để phản ánh phong cách và sở thích của cặp đôi, đồng thời cũng tôn vinh và kính trọng truyền thống gia đình.

Các mẫu gia tiên của Elle luôn là 2 lớp

Lớp 1 – phong màn voan che phía sau để thể hiện rõ phần trang trí phía trước 

Lớp 2 – Backdrop gia tiên chữ Hỷ 


 

Vị trí backdrop gia tiên sẽ thay đổi theo kết khấu của mỗi gia đình. 

Gia đình không có bàn thờ 

Gia Đình có bàn thờ trên sân thường

Gia Đình có bàn thờ tại khu vực làm lễ 

2.3.Bàn thờ

Bàn thờ, hay còn được gọi là bàn cúng hoặc bàn cúng tổ tiên, là một phần quan trọng trong văn hóa gia đình Việt Nam. Đây là nơi để tôn vinh và thờ phượng tổ tiên và các linh hồn đã qua đời của gia đình. Elle trang bị đầy đủ vật dụng trên bàn thờ cho 1 buổi lễ sang trọng gồm khăn phủ bàn thờ theo tone, bộ lư hương đồng, 2 bình hoa lụa hoặc tươi trên bàn thờ tùy vào gói các Dâu Rễ đặt.


 

2.4.Bàn quả hoặc Đôn Quả

Bàn quả hay mâm quả cưới là một trong những phong tục phổ biến và mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc trong lễ cưới hỏi tại Việt Nam. Đây không chỉ là một lễ nghi thể hiện sự chân thành từ gia đình của chú rể đến gia đình của cô dâu mà còn là bước khởi đầu cho sự liên kết và xây dựng một mối quan hệ mới. Dù có sự khác biệt về cách bày bàn quả theo từng vùng miền, nhưng tất cả đều mang trong mình ý nghĩa thiêng liêng cũng như trách nhiệm đối với gia đình và cuộc sống hôn nhân của đôi uyên ương.

2.5. Bàn họ - 12 ghế Tiffany sang trọng

Trong đám cưới, hai bên gia đình sẽ mời những người thân tham dự vào các nghi lễ cưới truyền thống như đón dâu, rước dâu... Được gọi là đoàn hai họ, đại diện cho gia đình, tiếp đãi nhà thông gia. Do đó khâu chuẩn bị tiếp đón rất quan trọng nhất là bàn ghế đủ với số lượng người tham dự. Hãy cùng chúng mình điểm qua mẫu bàn họ đẹp sau đây nhé.

2.6. Ấm tách trà, Chai nước, Hoa trang trí, Tháp bánh

Đây là những vật dụng trang trí giúp tôn thêm vẻ trang trọng và sự tiếp đãi của gia chủ trong lễ cưới hỏi.

2.7. Bảng lễ thiết kế riêng

Bảng lễ đóng vai trò quan trọng trong việc thông báo về sự kiện đính hôn của cặp đôi. Bảng lễ thường được đặt ở nơi diễn ra lễ đính hôn hoặc nơi tổ chức đám cưới, nhằm giúp khách mời hiểu rõ về sự kiện quan trọng này. Thông tin cơ bản thường có trên bảng lễ đính hôn gồm tên của cô dâu chú rể, ngày và địa điểm tổ chức lễ đính hôn cùng với một lời chúc ngắn. Đặc biệt, đến với team Elle, bảng lễ còn có thể được thiết kế riêng theo cách trang trí với hình ảnh và mẫu thiết kế phù hợp phong cách của đám cưới mà cô dâu chú rể yêu cầu.

Trên đây là những hạng mục trang trí cơ bản nhất mà bất kỳ gói trang trí gia tiên nào cũng phải có. Mặc dù bao gồm nhiều hạng mục khác nhau nhưng chúng mình sẽ chủ yếu tập trung vào các mục trang trí. Tuy nhiên, ngoài gói trang trí gia tiên luôn có những hạng mục phát sinh khác. Cùng chúng mình điểm qua xem đó là những hạng mục nào nhé.

 

 1. Nâng Cấp Hoa Tươi 
 2. Phong màn che tường
 3. Mâm quả 
 4. Long Phụng trái cây
 5. Áo dài bưng quả 
 6. Rạp cưới/dù lệch tâm
 7. Xe Hoa
 8. Trang trí xe hoa 
 9. Xe Họ
 10. Hoa cầm tay 
 11. Trang trí cầu thang

Trên thực tế, không phải gia đình nào cũng cần những dịch vụ phát sinh trên. Ví dụ như có gia đình không yêu cầu trang trí cầu thang, không yêu cầu dựng rạp cưới do không đủ diện tích hay xe hoa để cho dịch vụ thuê xe trang trí toàn bộ,... Vì vậy, các hạng mục phát sinh trên được Elle Flora Wedding xếp vào nhóm dịch vụ phát sinh khi khách yêu cầu mới có.

Một số hạng mục phát sinh của Elle Flora Wedding được nhiều khách hàng lựa chọn. Đó chính là:

1.Mâm quả

Cùng chúng mình điểm qua các gói Mâm Quả Ngày Cưới đang có tại Elle Flora Wedding dưới đây nhé.

a.    Mâm Quả Cưới Miền Nam vs Miền Bắc 
b.    Quả/Mâm Trà Rượu Đèn
c.    Quả Mâm Xôi (Gà)
d.    Quả Mâm Trầu Câu
e.    Quả Mâm Bánh Phu Thê
f.    Quả Mâm Bánh Cốm
g.    Quả Mâm Ngũ Quả 
h.    Các Gói Mâm Quả của Elle 
i.    Mâm Quả - Gói Kinh Tế 
                     ii.    Mâm Quả - Gói Long Phụng Trái Cây
                    iii.    Mâm Quả - Gói Phổ Thông 
                    iv.    Mâm Quả - Gói Long Phụng Trầu Cau

2.Xe hoa

a.    Xe Cổ 
b.    Xe Cao Cấp Mui Trần
c.    Xe Cao Cấp
d.    Xe Phổ thông

Tổ chức lễ gia tiên là một truyền thống quan trọng, một nét đẹp văn hóa trong đám cưới và đám hỏi của người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trang trí bàn thờ gia tiên cho đúng và tinh tế. Cuộc sống hiện đại và bận rộn dần khiến nhiều cặp đôi không đủ thời gian để chuẩn bị chu toàn mọi thứ. Vì vậy, ngày nay có nhiều cặp đôi lựa chọn sử dụng các gói dịch vụ trang trí tiệc cưới và bao gồm luôn trang trí lễ gia tiên. Điều này mang đến sự tiện lợi, chỉnh chu và đầy ý nghĩa cho cô dâu chú rể trong ngày trọng đại của đời mình. 

Mời bạn cùng chúng mình xem qua các gói trang trí gia tiên của Elle Flora Wedding dưới đây nhé.

a.    Gói Cơ Bản (hoa lụa toàn bộ)  
       5 Mẫu gia tiên cơ bản đẹp lung linh không thể bỏ qua
                         1.    Moonlight hồng/đỏ
                         2.    September hồng/đỏ
                         3.    Gói Hoa Sen (Mành Trơn/Mành Vẽ)
                         4.    Trắng Vàng đồng
                         5.    Hồng Vàng Đồng
b.    Gói hoa Tươi Trong Nhà Cổng Hoa Lụa 
c.    Gói Hoa Tươi Toàn Bộ 

Với mỗi nhà, chúng mình đều cố gắng đến khảo sát thực tế để thiết kế lên một gói trang trí phù hợp không chỉ là diện tích, không gian mà còn đáp ứng được nhu cầu và ngân sách của khách hàng.   

Bạn còn ngần ngại chưa biết nhà mình phù hợp với gói trang trí nào thì từ từ xem hết các mẫu trang trí của Elle Flora Wedding và nhắn ngay một cái tin để chúng mình có thể hỗ trợ ngay nhé!

Những gói gia tiên chúng mình đã làm ở đây nè Trang Trí Gia Tiên Hoa Lụa

Ưu điểm là sự linh hoạt và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực cưới, Elle Flora Wedding & Event mang đến những giải pháp trang trí tối ưu dành cho :

Nhà chung cư

Nhà trong hẻm

Nhà biệt thự

Trang Trí Hoa Lụa

Trang Trí Hoa Tươi

Trang trí trong ngày cưới nói chung và trang trí gia tiên nói riêng. Việc trang trí gia tiên là vô cùng quan trọng, vì đó là nơi mà hai bên gia đình, người thân đến tham dự. Sự hiện diện của họ như sự minh chứng nên vợ nên chồng của đôi bạn trẻ. Hiểu được tầm quan trọng của việc trang trí gia tiên. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu một buổi lễ gia tiên cần những gì nhé?
 

 

Hotline +84 90 383 5478
Liên hệ qua Zalo
Sale

Không sẵn có

Hết hàng