Single Content

Backdrop Sân Khấu Và Backdrop Chụp Ảnh Khác Nhau Như Thế Nào?

Backdrop sân khấu và Backdrop chụp ảnh trong đám cưới là hai yếu tố quan trọng để tạo nên không gian lãng mạn và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày trọng đại của các cặp đôi cùng với sự hiện diện của quan khách và người thân trong gia đình. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều cặp đôi chưa thực sự hiểu rõ về ý nghĩa của Backdrop chụp ảnh và Backdrop sân khấu. Thấu hiểu được vấn đề trên, mời các nàng cùng Elle Flora Wedding & Event khám phá về hai khái niệm trên qua bài viết dưới đây nhé!

1.Định nghĩa về Backdrop đám cưới

Backdrop đám cưới là một thuật ngữ tiếng Anh, mang ý nghĩa là "Phông cưới", đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tính thẩm mỹ cho ngày cưới của các cặp đôi và mang đến sự hoàn thiện cho không gian đám cưới. Backdrop không chỉ là nơi để cô dâu chú rể ghi lại những khoảnh khắc đẹp cùng người thân và bạn bè trong một không gian cưới tuyệt đẹp. 

Dù Backdrop được thiết kế đơn giản hay phức tạp đều mang đến giá trị và ý nghĩa đặc biệt. Tương tự như các yếu tố khác trong đám cưới, thiết kế backdrop sẽ thay đổi theo xu hướng thịnh hành cũng như tùy thuộc vào mùa, năm và phong cách tổ chức tiệc cưới. Bây giờ, chúng mình hãy cùng thảo luận về những điểm tương đồng và khác biệt giữa Backdrop chụp ảnh và Backdrop sân khấu tiệc cưới nhé.

2.Những điểm tương đồng giữa “Backdrop chụp ảnh và Backdrop sân khấu tiệc cưới”

Backdrop sân khấu tiệc cưới và Backdrop chụp ảnh đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian cưới lãng mạn và đáng nhớ cho ngày cưới của mỗi cặp đôi. Đặc biệt, cả hai loại backdrop này đều có thể được thiết kế theo phong cách riêng với nhiều chủ đề cùng màu sắc khác nhau, nhằm phù hợp với sở thích và phong cách cá nhân của cô dâu chú rể.

2.1.Đều được sử dụng trong tiệc cưới

Trong văn hóa cưới hỏi của người Việt Nam thường có hai sự kiện quan trọng gồm Lễ cưới và Tiệc cưới. Trong đó, lễ cưới hay lễ gia tiên, thường diễn ra vào buổi sáng và là nghi thức diễn ra dưới sự chứng kiến giữa hai gia đình và bạn bè thân thiết. Trong lễ cưới, cô dâu chú rể sẽ đặc biệt trang trí nhà cửa, cổng hoa và bàn thờ gia tiên trông bắt mắt nhất. Đồng thời, tại tiệc cưới - sự kiện diễn ra vào buổi chiều tại nhà hàng hoặc khách sạn, cặp đôi cần chuẩn bị Backdrop chụp ảnh để đón tiếp khách mời và Backdrop sân khấu tiệc cưới để thực hiện các nghi thức cưới một cách long trọng.

2.2.Đều có tác dụng làm phông nền

Cả Backdrop chụp ảnh và Backdrop sân khấu tiệc cưới đều có tác dụng làm "phông nền" cưới. Điều này giúp tạo ra một bối cảnh đẹp mắt, ấn tường hơn để lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm giữa cô dâu chú rể và khách mời. Cả hai loại backdrop đều được thiết kế theo phong cách riêng biệt và phù hợp với chủ đề của đám cưới. Điều này giúp không gian cưới trở nên bắt mắt và thu hút mọi ánh nhìn.

2.3.Đều là điểm nhấn quan trọng trong tiệc cưới

Backdrop sân khấu tiệc cưới và Backdrop chụp ảnh đều được đặt ở những vị trí "đắc địa" nhất và là hai điểm nhấn quan trọng trong tiệc cưới của mỗi cặp đôi. Trong đó, Backdrop chụp ảnh sẽ là vị trí đầu tiên đặt ở sảnh tiệc cưới, nơi mà người thân và bạn bè đến chung vui có thể đến check-in và ghi lại khoảnh khắc đẹp cùng cô dâu chú rể. Vị trí thứ hai là Backdrop sân khấu tiệc cưới- nơi thu hút mọi ánh nhìn của khách mời đến chứng kiến những nghi thức cưới long trọng diễn ra. Từ đó, sự kết hợp giữa Backdrop sân khấu tiệc cưới và Backdrop chụp ảnh cùng tạo nên một bức tranh hoàn hảo cho ngày cưới của mỗi cặp đôi.

2.4.Đều cùng một chủ đề và chất liệu trang trí

Vì cả hai đều là nhân tố quan trọng trong trang trí tiệc cưới nên phải có sự thống nhất về chủ đề, tone màu và chất liệu để tạo nên sự gắn kết dưới ánh mắt khách mời tham dự. Điều này giúp không gian tiệc cưới trở nên hài hòa, ấn tượng và đẹp mắt hơn. Nếu Backdrop chụp ảnh và Backdrop sân khấu tiệc cưới không chung chủ đề, khác màu sắc và chất liệu trang trí, sẽ khiến không gian cưới trở nên rối mắt và khó chịu. Vì vậy, khi thiết kế Backdrop chụp ảnh cưới và Backdrop sân khấu tiệc cưới, các cặp đôi cần lựa chọn chung một chủ đề, cùng màu sắc và sử dụng những chất liệu trang trí tương đồng để tạo sự liên kết và thống nhất cho ngày trọng đại.

3.Những điểm khác biệt giữa "Backdrop chụp ảnh và Backdrop sân khấu tiệc cưới"

3.1.Vị trí đặt Backdrop khác nhau

Backdrop chụp ảnh cưới luôn được đặt ở sảnh trước tiệc dù tiệc cưới được tổ chức trong nhà hay ngoài trời. Đây luôn là chi tiết trang trí đầu tiên mà khách mời sẽ nhìn thấy khi đến tham dự đám cưới. Backdrop chụp ảnh đám cưới là nơi được trang trí bắt mắt nhằm thu hút và thuận tiện cho việc ghi lại những khoảnh khắc lưu niệm của các cặp đôi với khách mời. 

Ngược lại, Backdrop sân khấu tiệc cưới sẽ được đặt trên sân khấu trong sảnh tiệc cưới. Điều này có ý nghĩa là khách mời phải đi qua Backdrop chụp ảnh cưới mới có thể nhìn thấy Backdrop sân khấu tiệc cưới. Backdrop sân khấu đám cưới sẽ là nơi diễn ra các nghi thức cưới trang trọng như trao nhẫn cưới, cắt bánh hay uống rượu giao bôi... Đây cũng chính là nơi đánh dấu cột mốc mới, nơi hạnh phúc đơm hoa của cô dâu chú rể chính thức về chung một nhà.

3.2.Mục đích sử dụng khác nhau

Backdrop chụp ảnh cưới là nơi cô dâu chú rể đứng chờ để chào đón khách mời và là nơi ghi lại những bức hình kỷ niệm cho ngày cưới của mình. Từ giây phút gặp gỡ ban đầu cho đến cuối buổi tiệc, Backdrop chụp ảnh cưới vừa là nơi đón tiếp khách mời vừa trở thành nơi tiễn khách, nơi cô dâu chú rể nói lời cảm ơn và chào tạm biệt quan khách, người thân đã dành thời gian đến chung vui với gia đình hai bên. Điều này giúp Backdrop chụp ảnh trở thành nơi lưu giữ những khoảnh khắc đẹp vô giá của cặp đôi cùng khách mời tham dự. Một số mẫu Backdrop chụp ảnh phổ biến bao gồm backdrop tone trắng, backdrop tone đỏ, backdrop tone cam và backdrop với hoa lụa hay hoa tươi…

Riêng Backdrop sân khấu tiệc cưới luôn được đặt trong sảnh tiệc cưới, thiết kế trang trọng để tạo nên bối cảnh lạng mạn cho lễ cưới và làm nổi bật cô dâu chú rể trên sân khấu. Đây là nơi diễn ra các nghi thức cưới như rót rượu, cắt bánh, uống rượu giao bôi,… thu hút mọi ánh nhìn của khách mời trong suốt buổi tiệc cưới. Đặc biệt, chúng mình có rất nhiều mẫu Backdrop sân khấu tiệc cưới đẹp và ấn tượng như backdrop tone trắng, backdrop với hoa, backdrop sang trọng và backdrop phong cách vintage… cho các cặp đôi lựa chọn.

3.3.Sự khác nhau về kích thước

Vì mục đích sử dụng khác nhau nên kích thước của Backdrop chụp ảnh cưới và Backdrop sân khấu tiệc cưới cũng khác nhau. Backdrop chụp ảnh thường có kích thước chuẩn là 4x2,5m, phù hợp cho 10 đến 12 người chụp ảnh thoải mái. Tuy nhiên, kích thước Backdrop chụp ảnh có thể thay đổi tùy theo không gian tiệc cưới và nhu cầu kinh tế của mỗi cặp đôi. 

Bên cạnh đó, kích thước Backdrop sân khấu tiệc cưới sẽ phụ thuộc vào kích thước sân khấu chính và không gian sảnh tiệc. Vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ về địa điểm tổ chức đám cưới để có thể quyết định được mẫu Backdrop sân khấu tiệc cưới phù hợp.

3.4.Thiết kế và trang trí khác nhau

Backdrop chụp ảnh cưới thường được thiết kế với các yếu tố trang trí như hoa, cây cỏ, đèn led, dây ruy băng và các phụ kiện khác để tạo nên không gian lãng mạn và đẹp mắt ghi điểm cho việc lưu lại những khoảnh khắc đẹp giữa cô dâu chú rể cùng khách mời. Màu sắc cũng như phong cách của Backdrop chụp ảnh thường được lựa chọn để phù hợp cũng như hài hòa với chủ đề và phong cách của đám cưới.

Backdrop sân khấu tiệc cưới sẽ được trang trí phức tạp hơn để tạo nên một không gian cưới lãng mạn, tráng lệ và ấn tượng với khách mời. Tất cả bao gồm các yếu tố như đèn led, màn hình led, hoa, cây cỏ, những chi tiết trang trí lớn và sắc sảo hơn. Backdrop sân khấu tiệc cưới thường sẽ tương thích với trang phục của cặp đôi và phong cách tổng thể của đám cưới.

Tóm lại, Backdrop chụp ảnh cưới và Backdrop sân khấu tiệc cưới là hai khái niệm khác nhau về vị trí đặt, mục đích sử dụng, kích thước, thiết kế và trang trí. Hiểu đơn giản, Backdrop chụp ảnh cưới sẽ tạo không gian lãng mạn và đẹp mắt để giúp lưu giữu những khoảnh khắc đáng nhớ, trong khi Backdrop sân khấu tiệc cưới sẽ tạo nên một không gian cưới tráng lệ và ấn tượng nhất để cô dâu chú rể tiến hành các nghi thức cưới một cách long trọng nhất trong mắt khách tham dự. 

Qua bài viết này, chúng mình hi vọng các cặp đôi sẽ hiểu được những điểm tương đồng và khác biệt giữa Backdrop chụp ảnh cưới và Backdrop sân khấu tiệc cưới. Điều này sẽ giúp các bạn tự tin lên kế hoạch về một không gian tiệc cưới lung linh nhất bằng cách lựa chọn những Backdrop phù hợp với chủ đề và sở thích riêng. Nếu còn bất kỳ điều gì chưa rõ hãy chia sẻ với team Elle nhé.

 

 

Hotline +84 90 383 5478
Liên hệ qua Zalo
Sale

Không sẵn có

Hết hàng