Single Content

Cách Trang Trí Bàn Ăn Nhà Hàng Theo Xu Hướng Hiện Nay

Sắp xếp và bày trí bàn tiệc là một trong những khâu quan trọng để chuẩn bị đón thực khách đến nhà hàng. Vì vậy cần phải hết sức quan tâm đến bước trang trí này để đảm bảo mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách khi đến với nhà hàng. Hãy cùng Elle Flora Wedding tìm hiểu về  cách trang trí bàn ăn nhà hàng nhé.

1.Tại sao phải chú trọng đến cách trang trí bàn ăn nhà hàng?

Bàn ăn đẹp là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt để nhà hàng có phong cách riêng. Với thực khách lần đầu đến nhà hàng – nếu ấn tượng về cách bày trí bàn ăn đẹp sẽ bị thu hút trở lại nhiều lần, giữ chân và trở thành khách hàng trung thành của nhà hàng. Do đó, việc trang trí bàn ăn chính là điểm nhấn tạo ấn tượng cho thực khách.

2.Những yếu tố quan trọng khi trang trí bàn ăn nhà hàng

Lên list câu hỏi để xây dựng một quy trình trang trí phù hợp nhất
❓Chủ đề của bữa tiệc là gì?
❓Tone màu chủ đạo của bữa tiệc là màu gì?
❓Khách tham dự bữa tiệc là ai? Độ tuổi – Giới tính nào?
❓Chi phí bàn tiệc khách đặt là bao nhiêu?
❓Yêu cầu đặc biệt từ khách đặt tiệc?...

Dựa vào những yếu tố trên, nhà hàng sẽ cân nhắc lên ý tưởng trang trí bàn ăn sao cho phù hợp và để lại ấn tượng tốt trong lòng thực.

Những điểm nhấn trang trí bàn ăn nhà hàng

⭐Khăn trải bàn: Đa dạng về chất liệu – họa tiết – kiểu dáng
⭐Hoa - lá trang trí: Loại để bàn, loại gắn vào ghế, loại treo lơ lửng bên trên bàn tiệc…
⭐Khăn ăn: Gấp - tạo hình đẹp mắt
⭐Chén - đĩa - ly: Kiểu dáng – họa tiết đẹp
⭐Đồ trang trí bàn tiệc: Hộp quà, hạc giấy, trái cây, nến cây – nến thơm…

3. Những lợi ích từ cách sắp xếp và trang trí bàn ăn nhà hàng    

⭐Nhà hàng tạo được ấn tượng mạnh đầu tiên đến với khách hàng trong cách sắp xếp và trang trí bàn ăn gọn gàng, ngăn nắp. Điều này chứng tỏ sự chuyên nghiệp cũng như chất lượng phục vụ của nhà hàng.

⭐Nhà hàng đã mang đến sự chuyên nghiệp cho phong cách phục vụ của nhân viên thông qua cách trang trí bàn ăn hợp lý để phục vụ khách hàng.

⭐Sự đảm bảo khoảng cách giữa các bàn ăn giúp nhà hàng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao. Đồng thời, tận dụng không gian một cách tối đa và dễ dàng quản lý các bàn trống, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ cho khách hàng.

4.Cách sắp xếp và trang trí bàn ăn nhà hang phổ biến hiện nay

4.1. Cách sắp xếp và trang trí bàn ăn tiệc Buffet

Hiện nay, tiệc buffet đang được ưa chuộng vì mang lại sự thoải mái và tự do trong việc lựa chọn thức ăn theo khẩu vị và sở thích cá nhân. Khi sắp xếp bàn tiệc buffet, bạn cần lưu ý các tiêu chuẩn sau:

1. Xếp các bàn ăn riêng biệt và đảm bảo khoảng cách đều nhau giữa từng bàn hoặc từng dãy bàn. Khoảng cách đủ lớn để thực khách và nhân viên phục vụ di chuyển dễ dàng.

2. Khu vực phục vụ đồ uống nên được đặt ở cuối dãy bàn trưng bày món ăn để linh hoạt sử dụng quầy bar phục vụ thực khách.

3. Bố trí bàn ăn trong nhà hàng cần tiếp giáp với khu vực trưng bày món ăn, đặc biệt là gần khu vực chế biến để giúp thực khách dễ dàng lấy thức ăn và nhân viên bếp thuận tiện đi lại để bổ sung them món ăn.

4. Tùy vào diện tích và quy mô nhà hang để chọn cách bày trí các bàn theo hình chữ I, L, T hoặc vòng tròn.

4.2. Cách sắp xếp và trang trí bàn ăn kiểu Việt Nam

Tiệc bàn tròn là truyền thống lâu đời của Việt Nam và thường được tổ chức trong nhiều dịp đặc biệt như tiệc cưới, sinh nhật,... Khi sắp xếp bàn theo cách truyền thống, quy tắc của nhà hàng cần tuân thủ: 

⭐Các bàn ăn được xếp riêng biệt, đều nhau và được xếp thành từng dãy bàn.
⭐Chiều rộng trung bình của mỗi thực khách là 70cm.
⭐Khoảng cách tối thiểu giữa các hàng ghế là 50cm để đảm bảo di chuyển thoải mái.
⭐Khoảng cách từ bàn đến tường là 1m.

4.3.Cách sắp xếp bàn ăn kiểu Âu - Á

Cách sắp xếp bàn ăn theo kiểu Âu - Á hoặc Á – Âu thì bàn chủ tiệc và bàn cho khách quan trọng phải được đặt ở vị trí trung tâm. Bàn chủ tiệc là tâm điểm, các dãy bàn sẽ được sắp xếp đối xứng với bàn chủ tiệc.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về cách trang trí bàn ăn nhà hàng của Elle Flora Wedding. Hy vọng team Elle sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và lựa chọn được phong cách phục vụ chuyên nghiệp cho nhà hàng nhé.
 

Hotline +84 90 383 5478
Liên hệ qua Zalo
Sale

Không sẵn có

Hết hàng