Single Content

Gợi Ý Mẹo Trang Trí Menu Nhà Hàng Thu Hút Thực Khách

Hiện nay, menu đang ngày càng được sử dụng rộng rãi để giúp cho khách hàng lựa chọn món ăn dễ dàng hơn và tạo ấn tượng chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Vậy làm sao để trang trí menu nhà hàng thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên? Hãy cùng Elle Flora Wedding tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1.Công dụng khi trang trí menu nhà hàng đẹp mắt

1.1.Thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng tốt với khách hàng

Để thu hút sự quan tâm của khách hàng từ lần đầu tiên thì chủ cửa hàng cần tạo ra một thực đơn độc đáo và sáng tạo với đầy đủ thông tin. Điều này sẽ là một lợi thế cạnh tranh và mang lại hiệu quả quảng cáo hoàn hảo cho nhà hàng.

Thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng tốt với khách hàng

1.2.Giúp nhà bếp tính toán và chuẩn bị nguyên liệu chỉnh chu nhất

Thực đơn không chỉ giúp nhà bếp tính toán và chuẩn bị nguyên liệu một cách chính xác, mà còn đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, cung cấp thông tin quan trọng cho khâu chế biến thức ăn và giúp các bộ phận trong nhà hàng như bếp, quầy bar có căn cứ để thực hiện công việc một cách tốt nhất.

1.3.Là công cụ hỗ trợ đội ngũ quản lý giám sát hoạt động kinh doanh

Thực đơn chính là công cụ hỗ trợ quan trọng cho đội ngũ quản lý trong việc giám sát hoạt động kinh doanh. Dựa vào thực đơn, quản lý dễ dàng phân tích và kiểm soát tình hình gọi món của khách hàng, tỉ lệ món ăn được ưa chuộng và độ hài lòng với các món một cách cụ thể. Đồng thời, giúp chủ nhà hàng theo dõi doanh thu và lợi nhuận trong một khoảng thời gian nhất định.

2.Những loại giấy thường được sử dụng để làm menu

⭐ Giấy coucher bóng láng bắt mắt
⭐ Bìa carton cứng cáp bền đẹp
⭐ Giấy mỹ thuật vừa đẹp lại sang.
⭐ Nhựa không thấm nước.
⭐ Nhựa xé không rách.

Những loại giấy thường được sử dụng để làm menu

Mỗi loại chất liệu luôn có điểm tốt và điểm không tốt riêng nhưng hãy nhớ “không có chất liệu tốt nhất, chỉ có chất liệu phù hợp nhất“. 

3.Mẹo trang trí menu thu hút khách hàng

1. Lựa chọn chất liệu in menu nhà hàng phù hợp

Chất liệu in menu nhà hàng có tác động trực tiếp tới hình ảnh thương hiệu của nhà hàng và giúp tạo ấn tượng cũng như cảm xúc đầu tiên của khách hàng khi lựa chọn món ăn. 
⭐Xây dựng hình ảnh nhà hàng sang trọng và đẳng cấp, menu bìa da là một lựa chọn phù hợp. 
⭐Xây dựng phong cách nhà hàng trẻ trung và năng động, hãy sử dụng các chất liệu sáng tạo và menu có kiểu dáng độc đáo để tạo sự mới mẻ với thực khách.

2.Mẹo thiết kế menu nhà hàng bằng cách sắp xếp bố cục hợp lý

Mẹo thiết kế menu nhà hàng bằng cách sắp xếp bố cục hợp lý

Hãy chọn bố cục thiết kế hấp dẫn, nhưng đảm bảo tính hợp lý và sắp xếp theo trật tự tạo nên một menu dễ nhìn. Bằng cách sử dụng tiêu đề rõ ràng sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy tên món ăn.

3.Làm nổi bật món ăn bằng các hình ảnh ấn tượng

Để làm nổi bật món ăn, bạn có thể sử dụng các hình ảnh ấn tượng trên menu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng hình ảnh được chọn phải thật sự hấp dẫn và phù hợp với món ăn.

4.Tối giản sự lựa chọn cho khách hàng.

Để đơn giản hóa sự lựa chọn cho khách hàng, tránh đưa quá nhiều sự lựa chọn vào menu để giúp khách hàng tránh bối rối và không biết nên chọn món gì hay tình trạng khách hàng chọn một món không phù hợp với khẩu vị.

Mẫu menu thực đơn nhà hàng với hình ảnh đẹp

5.Lựa chọn font chữ sử dụng cho menu

Khi chọn font chữ cho menu, cần đảm bảo tính nhất quán với toàn bộ thiết kế menu và thương hiệu của nhà hàng. 

6.Chỉ đưa vào thực đơn các thông tin quan trọng nhất

Hãy đưa vào menu những thông tin quan trọng nhất để khách hàng dễ chọn món.

7.Mẫu menu thực đơn nhà hàng với hình ảnh đẹp

Hình ảnh nên được sử dụng chính xác với chất lượng tốt sẽ tăng sức hút của menu. Đặc biệt là sử dụng màu sắc. Chỉ nên sử dụng màu sắc hài hòa, nhất quán và không lạm dụng quá nhiều màu. 

4.Các xu hướng thiết kế menu nhà hàng 

1.Xu hướng thiết kế menu thủ công

Xu hướng thiết kế menu thủ công

Đây là xu hướng tạo ra trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Hãy sử dụng chữ viết tay hoặc bảng gỗ được trang trí đặc biệt để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Điều này không chỉ tăng trải nghiệm và tạo ấn tượng cho khách hàng mà còn dễ dàng thay đổi món ăn trong menu theo ý muốn. 

2.Xu hướng thiết kế thực đơn nhà hàng thân thiện với môi trường

Menu giấy Kraft thân thiện với môi trường

Xu hướng thứ hai là thiết kế menu nhà hàng thân thiện với môi trường thông qua các chất liệu thân thiện với môi trường để sử dụng trong trang trí menu. Điều này góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường, an toàn cho sức khỏe, tăng độ tò mò và thích thú cho khách hàng. 

3.Xu hướng thiết kế menu tối giản

Xu hướng thiết kế menu tối giản

Xu hướng thiết kế mẫu menu thực đơn nhà hàng tối giản sẽ giúp truyền tải những thông tin quan trọng nhất tới khách hàng. Đồng thời, tránh gây cảm giác về một menu quá nhiều chi tiết.

Xem thêm các dịch vụ trang trí nhà hàng của Elle Florahttps://elleflora.com/dich-vu-trang-tri-nha-hang


Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Elle Flora Wedding về cách trang trí menu nhà hàng ấn tượng. Một thiết kế độc đáo với sự chỉn chu về mặt nội dung và hình ảnh chính là cách tốt nhất để tạo ấn tượng với khách hàng. Hy vọng rằng với bài viết trên, bạn sẽ dễ dàng tạo ra mẫu thực đơn phù hợp và đạt được hiệu quả cao.

Hotline +84 90 383 5478
Liên hệ qua Zalo
Sale

Không sẵn có

Hết hàng