Single Content

Hoa đám tang màu tím và nỗi buồn ngày chia xa

Sinh, lão, bệnh, tử - một vòng lặp của cuộc đời, ai rồi cũng phải trải qua. Cuộc đời vô thường, tuy vậy khi một ai đó là người thân hay bạn bè không may qua đời, ta vẫn cảm thấy đau lòng. Thay vì quá bi lụy, hãy mạnh mẽ lên, gửi đến họ những lời chúc cùng những vòng hoa đám tang màu tím giúp xoa dịu nỗi đau của gia quyến, mong rằng người mất sớm được siêu thoát và an nghỉ ở thế giới bên kia.

Màu tím vĩnh hằng và ý nghĩa sâu sắc từ hoa đám tang màu tím

Hầu như khi nghe đến màu tím, trong ý nghĩ của chúng ta sẽ hiện ra một cảm giác về vẻ đẹp huyền bí, mơ màng và ẩn chứa khá nhiều thông điệp. Màu tím được xem là “nàng thơ” của hầu hết nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ… đây là vẻ đẹp ma mị pha lẫn giữa xanh dương độc lập, mát mẻ kết hợp cùng đỏ rực rỡ, mạnh mẽ thu hút.

Đối với từng lứa tuổi, màu tím tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau. Người trẻ tuổi quan niệm sắc tím là sự thủy chung, tin tưởng, có đôi khi lại là sự chờ đợi về một hạnh phúc lâu dài. Người lớn tuổi lại cảm nhận được sự sâu sắc, có phần day dứt và nỗi niềm khó tả.


Sắc tím huyền bí, ma mị đại diện thế giới quan của trí tưởng tượng

Sắc tím huyền bí, ma mị đại diện thế giới quan của trí tưởng tượng

Màu tím còn là biểu thị của sự sang trọng bậc nhất, mang vẻ nghiêm trang, tự hào. Tuy vậy, màu tím đâu đó ẩn trong mình một nét u buồn pha lẫn chút hy vọng, thương tiếc và có lẽ là nỗi niềm không nỡ rời xa với người đã khuất. Vì vậy, khi đến lễ viếng, nhiều người sẽ lựa chọn những vòng hoa đám tang màu tím để thể hiện được tình cảm sâu sắc, gắn bó bền chặt. Hơn hết là những hy vọng người đã khuất sẽ được yên nghỉ vĩnh hằng.

Ý nghĩa của các loại hoa đám tang màu tím

Mỗi loài hoa đều mang trên mình một ý nghĩa riêng. Do đó, khi lựa chọn vòng hoa viếng đám tang, bạn nên lưu ý sao cho phù hợp. Hãy cùng Elle Flora điểm qua một số loại hoa ý nghĩa dùng cho đám tang.

Nét trang trọng từ sự kết hợp giữa hoa lan tím, hoa lan trắng và hoa ly.

Hầu hết trong các mẫu hoa viếng tang, hoa lan tím khá được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất trong các tang lễ ở Việt Nam. Ngoài ra, hoa lan trắng cũng khá phổ biến, vòng hoa có thể kết hợp thêm hoa hồ điệp trắng hoặc hoa lan trắng Mokara. Cuối cùng, một vài nhành hoa ly trắng hoặc hoa ly vàng cũng được điểm xuyến, giúp tăng cảm giác trang trọng.

Một lẵng hoa đám tang màu tím kết hợp cùng sắc trắng và vàng thể hiện được nét trang trọng, tôn kính đồng thời bày tỏ sự tiếc thương chân thành cùng động viên người thân và gia quyến vượt qua nỗi đau này.

Vòng viếng tang kết hợp từ hoa lan tím, hoa lan trắng cùng ly trắng, bày tỏ tiếc thương

Vòng viếng tang kết hợp từ hoa lan tím, hoa lan trắng cùng ly trắng, bày tỏ tiếc thương

Một chút nhẹ nhàng cùng tiếc thương với hoa lan tím và hoa hồng trắng.

Ngoải hoa lan tím, hoa hồng trắng cũng có thể dùng trong vòng hoa đám tang. Những cành hoa hồng bạch được kết trên vòng hoa đám tang màu tím sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn, giúp giảm bớt tang thương. Thay lời muốn nói của người ở lại đến người đã khuất, và sự hy vọng gia quyến cùng bạn bè có cuộc sống tốt, đừng quá đau buồn từ người ra đi.

Đồng thời có một số quan niệm cho rằng khi thành kính dâng những cành lan tím cùng bông hồng trắng đến với linh hồn người đã khuất thì mẹ thiên nhiên sẽ giang rộng vòng tay và giúp cho linh hồn họ được sớm đến cõi vĩnh hằng.


Lẵng hoa lan tím và hồng trắng, một lời an ủi không khỏi thổn thức

Lẵng hoa lan tím và hồng trắng, một lời an ủi không khỏi thổn thức

Thể hiện tấm lòng thay lời muốn nói qua hoa hồng tím và hoa hồng trắng.

Bên cạnh hoa đám tang màu tím là lan tím, hoa hồng tím cũng có thể là lựa chọn khác. Tuy nhiên giá thị trường của chúng khá đắt, do đó có thể kết hợp giữa hoa hồng tím và hoa hồng trắng. Hoa hồng tím nổi bật mang đậm chất sầu bi, hoa hồng trắng “loài hoa của anh sáng” thì nhẹ nhàng, cùng kết hợp với nhau tạo nên cảm giác hài hòa.

Mang ý nghĩa ngoài việc đưa tiễn người mất, còn chia sẻ những nỗi đau, lời chưa kịp nói của người thân, bạn bè. Đồng thời sự tưởng nhớ, kính trọng và tình yêu thương dành cho người quá cố mãi không phai.

Hoa tang lễ vừa trang trọng vừa đề cao vẻ đẹp tâm hồn người đã khuất

Hoa tang lễ vừa trang trọng vừa đề cao vẻ đẹp tâm hồn người đã khuất

Những mẫu hoa viếng trang trọng

Nhân gian có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy phụ thuộc vào vùng miền, lễ nghi tang lễ, loài hoa phù hợp với người đã khuất và thời gian gửi hoa chia buồn, hãy cân nhắc chọn mẫu hoa chia buồn sao cho phù hợp.

Lẵng hoa

Những lẵng hoa chia buồn là lời động viên khích lệ tinh thần thay lời muốn nói tốt nhất gửi đến gia chủ. Nếu không bày tỏ bằng lời được hãy dùng những lẵng hoa nhỏ này cùng đôi dòng chia buồn, điều này sẽ giúp bày tỏ đồng cảm với người ở lại.

Lẵng hoa hồng trắng cùng cúc bạch tăng vẻ trang trọng, giảm bớt đau thương

Lẵng hoa hồng trắng cùng cúc bạch tăng vẻ trang trọng, giảm bớt đau thương

Kệ hoa

Những kệ hoa chia buồn là những mẫu hoa nhỏ thường được các thành viên trong gia đình đặt để trên nắp quan tài hoặc trước di ảnh thờ. Thể hiện sự sum họp của gia đình luôn bên cạnh người đã mất, cùng với các mẫu hoa tưởng nhớ người mất. Bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc vì từ nay gia đình không còn trọn vẹn tiếng cười.

Vòng hoa

Vòng hoa tròn: 

Vòng hoa tròn thể hiện cho kiếp luân hồi một đời người, sinh ra từ đất, sống tại nhân gian và khi chết trở về với cát bụi, Vòng hoa thể hiện được hoàn hảo cuộc đời một kiếp người, đồng thời tiếc thương, bày tỏ tình cảm tha thiết mong kiếp sau lại viên mãn.


Vòng hoa đám tang màu tím điểm xuyến những cành loa kèn vàng

Vòng hoa đám tang màu tím điểm xuyến những cành loa kèn vàng

Vòng hoa chữ thập

Khác với vòng hoa tròn, vòng hoa chữ thập không có gì xa lạ với người công giáo trên toàn quốc, và rất phổ biến mang vẻ đẹp giản dị, mộc mạc, đơn sơ nhưng chứa đựng những tình cảm chân thành và thân thiết. Là lời cầu mong linh hồn người đã khuất thanh thản và sớm đặt chân lên cổng thiên đàng.


Vòng hoa chữ thập đơn giản, mộc mạc nhưng đầy hy vọng

Vòng hoa chữ thập đơn giản, mộc mạc nhưng đầy hy vọng

Những cành hoa đám tang màu tím không chỉ nhằm tôn vinh, tri ân người sống, chúng còn tha thiết chia buồn và kính cẩn tiễn chào người đã khuất. Do đó, vòng hoa phúng điếu là lời muốn nói gửi đến người mất và chia sẻ động viên người ở lại từ người gửi. Đồng thời là lời khuyên nhủ hãy sống tốt, vì cuộc đời là vô thường, giống như một câu hát trong bài “Cát bụi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi, để một mai tôi về làm cát bụi.” Cuộc đời không ai đoán trước được, hãy sống như ngày mai là ngày cuối cùng để sau này không phải hối tiếc.

Hotline +84 90 383 5478
Liên hệ qua Zalo
Sale

Không sẵn có

Hết hàng