Single Content

Hoa sen trắng đám tang thành kính phân ưu cùng gia quyến

Hoa sen trắng hay còn gọi là sen Mỹ thường sống dưới nước, và đây cũng là quốc hoa biểu tượng của Việt Nam. Hoa sen không chỉ dùng để dâng lên Phật, dùng trang trí trong nhà, ngoài ra còn được dùng để thăm viếng. Hoa sen trắng đám tang được sử dụng khá nhiều bên cạnh hoa huệ, hoa lan, và hoa hồng trắng.

Ý nghĩa và lý do đặc biệt lựa chọn hoa sen trắng đám tang

Chỉ qua một câu ca dao “Trong đầm gì đẹp bằng sen…. Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, chúng ta đã nghiền ngẫm được vẻ đẹp thanh cao từ đóa hoa sen trắng với hương thơm thanh mát. Mặc dù phát triển trong đầm, gần bùn tanh mà vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp trinh nguyên và mùi hương ngạt ngào của mình.

Hoa sen trắng mang những ý nghĩa đặc biệt và độc đáo trong từng trường hợp khác nhau. Khi nhắc đến hoa sen trắng, nhiều người sẽ nghĩ tới hoa là lễ dâng Phật, đây cũng là biểu tượng cao đẹp của Phật giáo, tượng trưng cho sự giác ngộ, trong sáng và tâm hồn không bị vấy bẩn. Trong tình yêu, hoa sen trắng tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao, và tình yêu chính là sự bình dị hạnh phúc của đời người. Ngoài ra, hoa sen cũng được ứng dụng nhiều trong phong thủy giúp điều hòa khí vượng, ngăn điều xấu, tránh ưu phiền, giúp tâm hồn thanh thản.

Bên cạnh đó, hoa sen trắng dùng để chia buồn được sử dụng khá nhiều vì những lý do dưới đây.


Hoa sen trắng biểu tượng thanh cao

Hoa sen trắng biểu tượng thanh cao

Loài hoa biểu tượng sự cao đẹp cùng phẩm chất thanh cao

Hoa sen chính là loài hoa có thể miêu tả tính cách, phẩm chất cao quý của chúng ta. Sen trắng đại diện cho sự thanh bạch, cao quý, liêm chính không nhiễm bụi trần. Dù gặp nhiều chông gai vẫn mạnh mẽ vượt qua, thể hiện nghị lực kiên cường. Lựa chọn hoa sen kính tặng người đã mất như một lời ca ngợi về họ thuở nguyên sinh, đồng thời cũng đầy tiếc thương, yêu mến phẩm chất cao quý của họ.

Hoa sen là sự tôn nghiêm và trang trọng 

Hoa sen trắng chia buồn khi được cắm thành những lẵng hoa, bình hoa sẽ thể hiện được sự tôn kính đến với người đã khuất. Hoa sen trắng đám tang sẽ thể hiện được nét trang trọng, thành kính, tăng thêm vẻ tôn nghiêm cho buổi tang lễ.


Cành hoa sen trắng chia buồn dành sự tôn trọng cho người mất

Cành hoa sen trắng chia buồn dành sự tôn trọng cho người mất

Tỏ lòng biết ơn của người nhận đến người tặng thông qua sen trắng chia buồn

Là một món quà động viên tinh thần người ở lại, đồng thời là lời tán dương, ngưỡng mộ về nhân phẩm, tính cách của người ra đi. Hoa sen trắng đám tang phù hợp cho tôn vinh người đã khuất và làm ấm lòng gia quyến người ra đi.


Bó hoa sen trắng chia buồn thể hiện sự kính trọng 

Bó hoa sen trắng chia buồn thể hiện sự kính trọng 

Lưu ý khi đặt hoa viếng tang

Vì vẻ đẹp tinh khôi, trong trắng, hoa sen trắng đám tang chiếm được khá nhiều ưu thế so với các loại hoa khác. Tuy nhiên, khi lựa chọn loài hoa dự tang lễ, bạn nên chú ý một số điều kiêng kỵ. Dưới đây Elle Flora đã đề ra một số điều cần lưu tâm giúp bạn.

Hoa viếng phải phù hợp độ tuổi và vùng miền

Người miền Bắc lúc nào cũng trọng tình, trọng nghĩa, mang nét truyền thống. Vì vậy khi chọn lẵng hoa chia buồn cần chú ý đến phong cách trang trí vòng hoa. Nên lựa những loài hoa có màu sắc đơn giản, trang nhã kèm với phong cách thiết kế tinh tế và sang trọng, không nên chọn hoa quá rực rỡ. Cân nhắc chọn hoa sắc trắng, vàng… để thể hiện được sự tôn trọng người ở lại, san sẻ nỗi đau mất mát, tôn trọng phong tục, tập quán và tín ngưỡng của bạn.


Vòng hoa tang trắng đơn giản và đầy tôn kính

Vòng hoa tang trắng đơn giản và đầy tôn kính

Người miền Nam lại khác hẳn, họ sống phóng khoáng hơn, thoải mái hơn. Sự ôn hòa trong tính cách của người Nam dẫn đến khi họ mất đi họ cũng không cầu kì, khắt khe với những lẵng hoa chia buồn, miễn là dành tình cảm chân thành cho nhau, nhớ đến nhau những lúc như vậy là quý giá rồi. Có thể chọn các kiểu lẵng hoa, vòng hoa chia buồn khác nhau tùy vào đối tượng cần viếng hay ý nghĩa mà các bạn muốn gửi gắm.

Vòng hoa hồng tím thể hiện tiếc thương từ Elle Flora

Vòng hoa hồng tím thể hiện tiếc thương từ Elle Flora

Đặt loại hoa phù hợp 

Người già, người nhiều tuổi mất thì chọn lẵng hoa với màu trầm như vàng, trắng và đen. Người trẻ tuổi hay trẻ em mất thì chọn màu tím và màu hồng. Sự đơn giản hay cầu kì đều do bản thân, tình cảm của cá nhân dành riêng cho họ.

Trong không khí của một đám tang, màu sắc hoa lựa để phối trộn hay gam màu chính nên tránh cảm giác quá tươi vui, dễ làm mất thiện cảm.

Gửi đúng thời điểm

Trong những điều cần kiêng kỵ thì thời điểm tặng hoa viếng cũng rất quan trọng. Theo phong tục của người Việt, vòng hoa chia buồn chỉ nên gửi đến sau khi liệm và trước giờ di quan. Sau đó, chủ gia sẽ nhận vòng hoa và những lời chia buồn từ anh em, bạn bè, hàng xóm. Vì vậy, bạn cần nắm được thời gian cử hành tang lễ để có thể gửi vòng hoa đến viếng sao cho hợp lý nhất.

Không được quên những lời chia buồn

Thường trên những lẵng hoa chia buồn đều được đặt thêm một dải băng đen, có thể trắng có nội dung chia buồn. Mỗi người có một cách thể hiện khác nhau, hãy lựa chọn sao cho phù hợp.

Dưới đây là một số câu chia buồn Elle Flora gợi ý cho bạn, hãy lựa chọn lời chia buồn mang ý nghĩa phù hợp nhất với tang lễ.

“Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Mong anh/chị đừng quá đau buồn, cố gắng giữ gìn sức khỏe để làm chỗ dựa cho gia đình mình. Em xin chia buồn cùng anh/chị và gia đình mình.”

“Em/anh không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng gia đình mình. Mong gia đình kiên cường, cố gắng động viên nhau vượt qua nỗi đau mất mát này. Mọi người sẽ luôn bên cạnh gia đình mình!”

“Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn cùng gia đình. Xin phép gia đình cho tôi được thắp nén nhang cầu cho linh hồn (người mất) được yên nghỉ.”

Kệ hoa chia buồn với dải đen lời chia buồn

Kệ hoa chia buồn với dải đen lời chia buồn

Chúng ta mỗi người đều có một số mệnh, nếu ai đó không may phải rời xa thế gian sớm cũng đừng quá bi ai, bởi có thể họ đã tới một nơi đẹp đẽ hơn và đang sống một cuộc sống mới không vướng bận nơi này. Người ở lại vẫn cứ tiếp tục hành trình của mình. Hãy trân trọng những khoảnh khắc trước đó đã đối đãi với nhau. Và dành tặng họ lẵng hoa với màu hoa riêng của người đã mất.

 

Hotline +84 90 383 5478
Liên hệ qua Zalo
Sale

Không sẵn có

Hết hàng