Single Content

TRANG TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY CƯỚI CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

BÀN THỜ GIA TIÊN LÀ GÌ?

Bàn thờ gia tiên – nới tôn nghiêm, long trọng, tươm tất thể hiện lòng hiếu kính giành cho ông bà tổ tiên. Không những thế, mà còn nơi để người ngoài nhìn vào nền nếp, gia phong của gia đình. Chính vì vậy, hôm nay Elle Flora Wedding & Event gửi đến bạn đọc viết với chủ đề “Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới”.

Để nắm bắt việc trang trí bàn thờ gia tiên thêm rõ ràng, Elle Flora sẽ đi từ ngoài vào trong!

Xem các gói trang trí gia tiên tại đây.

1. Đầu tiên cặp đèn cầy ( còn hay gọi là cặp nến ). Được in lên hình ảnh long – phụng như hình ảnh tưởng trưng cho cặp đôi uyên ương. Ngọn nến dược thắp lên như ánh sáng soi dẫn hạnh phúc cho cặp đôi – như ánh sáng chiếu đến gia đình nhỏ. Sưởi ấm hạnh phúc gia đình nhỏ - vì thế, nó còn là hình ảnh mình họa nhỏ cho việc giữ lửa  của đôi uyên ương.

 

2. Tiếp đến là bộ lư hương. Bộ lư hương là nơi thiêng liêng của bàn thờ. Là nơi gia chủ dâng lên những nén hương trầm để kính nhớ đến ông bà tổ tiên, cũng như kính mời ông bà ( người đã khuất ) về chứng kiến cho cặp đôi trẻ - mà nghi lễ cưới hỏi sắp diễn ra. Đi cùng với đó là bát cắm nhang ( hay còn gọi là lư hương ) – nơi chứa đựng tàn tro của nén hương tàn, là nơi chứa gạo hoặc cát để giữ vững những nén hương. Nó nhắc nhở chúng ta, mỗi người hay nhớ đến nguồn cội của mình, công lao nuôi dưỡng của những người đã khuất cũng như những người đang hiện diện và luôn nâng đỡ mỗi người.

3. Song song với bộ lư hương là chữ Hỷ và hoa tươi. Chữ Hỷ được bắt nguồn từ Trung Quốc – là biểu tượng cho nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Nghe đến chữ Hỷ - Chúng ta cảm nhận được niềm vui, hân hoan. Và cách riêng, với ngày hỷ sự, đó là niềm vui của hạnh phúc lứa đôi. Song song với đó là những bình (bó) hoa tươi – là một phần trang trí giúp bàn thờ của chúng ta thêm long trọng và tôn kính. Nhưng không chỉ vậy, nó còn gửi gắm đến chúng ta vô vàn ý nghĩa sâu sắc mà ít ai biết. Đầu tiên, nó là hình ảnh tinh thần tươi mới mà chúng ta nhìn thấy trực tiếp. Tiếp đến – đó là tình thương sâu sắc, tình mến mà người mẹ giành cho con cái. Vì trong đám cưới, hoa tươi bàn thờ thường được bàn tay mẹ ( mẹ chồng/ mẹ vợ ) chuẩn bị tươm tất để dâng lên bàn thờ. Không dừng lại ở đó, hoa tươi còn niềm trân trọng mà gia đình hai bên giành cho nhau.

 

Xem các gói mâm quả tại đây

Đó là tất cả những gì mà chúng ta cần cho một bàn thờ gia tiên ngày cưới.

Bài viết này, chúng tôi dựa trên tính chất cộng đồng, nên có một số điểm khác biệt giữa các tôn giáo. Và Elle Flora hy vọng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp, để chúng tôi cập nhật và chỉnh sửa bài viết thêm hoàn thiện để đem đến những thông tin bổ ích cho cộng đồng.

Để lại bình luận

Hotline +84 90 383 5478
Liên hệ qua Zalo
Sale

Không sẵn có

Hết hàng